Địa chỉ: Km 4, xã Song Mai, thành phố Bắc Giang
Sáng 5/5/2020 Bệnh viện Phổi Bắc Giang cùng 10 tỉnh đã được Bệnh viện Phổi Trung Ương-Chương trình Chống Lao Quốc Gia bàn giao hệ thống xe chụp film kỹ thuật số lưu động.
Cập nhật 2020-05-06 Lượt xem 51

     Sáng 5/5/2020 Bệnh viện Phổi Bắc Giang cùng 10 tỉnh thành đã được Bệnh viện Phổi Trung ương- Chương Trình Chống Lao Quốc Gia bàn giao hệ thống xe chụp film kỹ thuật số lưu động.

      Để có thể phát hiện được nhiều người mắc lao, Chương trình Phòng, chống lao Quốc gia Việt Nam đang áp dụng chiến lược 2X, tức là Xquang để sàng lọc phát hiện những trường hợp nghi lao và Xpert để xác định vi khuẩn lao một cách chủ động. Các xe X-quang di động có thể đi tới các miền xa, vùng nông thôn, miền núi để bà con có thể tiếp cận với công nghệ mới.Đây là chiếc xe chuyên dụng có hệ thống thiết bị khử khuẩn tốt, điều khiển bằng kỹ thuật số hiện đại, đọc phim tự động, có khả năng phát hiện bệnh phổi và những vấn đề liên quan đến đường hô hấp ở mức cao, rất thuận tiện, giúp xử lý các vấn đề phát sinh tại chỗ, từ đó, phát hiện những tổn thương sớm để có phương án điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh.    

     Đây là niềm vinh dự và cũng là trách nhiệm phấn đấu hơn nữa của tất cả cán bộ trong hệ thống Chương trình Chống Lao tỉnh Bắc Giang nhằm phát hiện tối đa Bệnh nhân lao, góp phần thanh toán bệnh lao vào năm 2030.

Video

  • Phóng sự BV Phổi Bắc Giang

    Bắc Giang

    Bắc Giang yêu thương

    Xem tiếp
  • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

    THỜI TIẾT - TỶ GIÁ