Quá Trình hình thành và phát triển Bệnh viện
Cập nhật 2017-09-05 Lượt xem 431

Bệnh viện Phổi Bắc Giang  nằm  phía tây thành phố Bắc Giang , thuộc địa phận  Km4- Xã Song Mai- Thành phố Bắc Giang. Tiền thân là Bệnh viện Lao Hà Bắc (1964). Đến năm 1997 sau khi chia tách tỉnh Hà Bắc (thành Bắc Giang và Bắc Ninh) đổi tên thành Bệnh viện Lao Bắc Giang. Năm 2005 đổi tên là Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Bắc Giang;  với quá trình hội nhập và phát triển , ngày 23 tháng 11 năm 2016 bệnh viện đổi tên thành Bệnh viện Phổi Bắc Giang.

Bệnh viện hiện có 200 giường bệnh (kế hoạch) với 167 cán bộ công nhân viên chức, gồm 5 phòng  và 12 khoa lâm sàng, cận lâm sàng.

Đảm bảo phụ vụ tốt, chu đáo trong  công tác KCB các bệnh về Phổi và Lao cho người dân trong tỉnh và ngoài tỉnh.

Với hạ tầng cơ sở hạ tầng rộng rãi, khang trang, thoáng mát, sạch sẽ đảm bảo “xanh- sạch - đẹp”. Trang thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại, chuyên ngành sâu; cùng đội ngũ bác sỹ- điều dưỡngng, kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, làm chủ được kỹ thuật cao, chuyên ngành kết hợp với đội ngũ y bác sỹ trẻ, đầy nhiệt huyết và năng động. Hàng năm bệnh viện khám trên 13.000 lượt người bệnh, thu nhận và điều trị trên 4.000 người bệnh, trong đó trên 70% người bệnh mắc các bệnh về phổi không do lao (chủ yếu là COPD “hội chức tắc nghẽn mạn tính”, viêm phế quản mạn, hen phế quản, giãn phế quản, viêm phổi, áp xe phổi, bụi phổi, viêm phổi kẽ, K phổi, K màng phổi vv....